Ngày 30/11/2023, Hội nghị “Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp Sinh viên Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên” lần thứ 3, năm 2023 đã diễn ra tại tòa nhà Duy Tan Tower. Hoạt động thường niên này của Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên, trường Công nghệ, trường Đại học Duy Tân không chỉ là một hoạt động bổ ích, thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên mà còn là dịp để sinh viên rèn luyện kỹ năng thuyết trình, báo cáo, công bố khoa học.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm nghiên cứu

Báo cáo trình bày tại Hội nghị

Ban tổ chức trao chứng nhân tham gia cho đại điện các nhóm nghiên cứu

Hội nghị Lần thứ 3 với chủ đề “Sinh viên sáng tạo vì sự phát triển bền vững” đã thu hút 10 báo cáo từ các nhóm nghiên cứu của sinh viên,01 báo cáo đề dẫn do bà Hồ Nhật Phương, Công ty TNHH SBC Hoàng Gia, Founder của "Dự án Phát triển cây sâm Bố Chính gắn liền với Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch tại vùng núi và các huyện xã nghèo". Phân trình bày về hành trình khởi nghiệp và đề xuất các ý tưởng, dự án hợp tác giữa SBC và giảng viên, sinh viên đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên cũng như các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị diễn ra với các phiên báo cáo của sinh viên với các chủ đề về Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường và Quản lý tài nguyên, môi trường.

Ban tổ chức đã chọn lựa và trao giải Báo cáo xuất sắc cho các báo cáo:
"Khảo sát quá trình sấy lần 1 và tỉ lệ phối trộn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất trà nở hoa nghệ thuật từ hoa súng xanh" nhóm tác giả: Lê Thị Hương Lan, Nguyễn Trung Kiên, Trần Phạm Hương Ly, Dương Thị Mỹ Phượng, Huỳnh Ngọc Thành, Ngô Thị Minh Thu.
"Nghiên cứu quy trình sản xuất xà phòng từ nguyên liệu tự nhiên tốt cho da và thân thiên với môi trường" - Nhóm tác giả Bùi Hà Phan, Phan Thanh Sơn, Đỗ Ngọc Thành. GVHD: Lê Thùy Trang.
"Khảo sát tình trạng phát thải và đánh giá nhận thức của học sinh về việc phân loại rác và sử dụng nhựa một lần tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị" – Tác giả Trần Thị Phương Thảo, GVHD: Nguyễn Thị Hồng Tình
"Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chuối mật mốc sấy dẻo tỉnh Quảng Trị" của Hồ Hải Huyền Trang, Võ Thị Mỹ Tiệm, Nguyễn Thị Thùy Tiên, Lê Thị Hiếu, Ngô Thị Minh Thu. GVHD: Phạm Thị Nga

Hội nghị nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp Sinh viên lần thứ 4 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2024.