star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Lễ Giao đề tài Luận văn Thạc sĩ khóa 24 và Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ năm học 2022-2023 của Đại học Duy Tân


Sáng ngày 14/5/2023, Lễ Giao đề tài Luận văn Thạc sĩ khóa 24 và Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ năm học 2022-2023 của Đại học Duy Tân đã được long trọng tổ chức tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, lãnh đạo các trường đào tạo, lãnh đạo các phòng ban của trường cùng sự góp mặt của đông đảo Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, học viên cao học khóa 24,… và các thành viên của gia đình, người thân và bạn bè.

 

Đại học Duy Tân trao Bằng Tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ năm học 2022-2023

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, tôi hiểu rằng đa số các anh chị học viên và các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ đã trải qua một hành trình dài với nhiều thử thách không chỉ về học tập mà còn vượt qua nhiều khó khăn khác về quỹ thời gian eo hẹp khi vừa làm việc vừa dành thời gian cho gia đình và nghiên cứu khoa học. Rất nhiều các anh chị đến từ nhiều tỉnh thành rất xa như Kiên Giang, Phú Quốc, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Ngãi,… Các bạn đã trải qua một hành trình dài với nhiều thử thách về gia đình, công việc là cả một nỗ lực phi thường.

 

Thông điệp mà tôi muốn gửi đến các anh chị học viên cũng như các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ là: liệu tấm bằng và sự giáo dục mà ta nhận được có giúp ích gì cho tương lai trong thời đại của Trí tuệ Nhân tạo và Chat GPT? Sự tiến bộ và thành công vượt bậc của Chat GPT khiến nhiều người lo ngại trong tương lai không xa, GPT có thể thay thế hoàn toàn con người ở nhiều mảng công việc. Tuy nhiên trên thực tế, máy móc nói chung và GPT nói riêng sẽ chẳng bao giờ thay thế được con người.

 

Công nghệ có phát triển đến đâu thì ý tưởng sáng tạo, tư duy, cảm xúc, trải nghiệm cuộc sống,… với những yếu tố bản chất riêng của con người vẫn là những điều mà máy móc nói chung và ứng dụng Chat GPT khó thay thế được. Cho nên việc học tập và nghiên cứu sẽ luôn có giá trị riêng trong tương lai dài lâu, bất kể Trí tuệ Nhân tạo có phát triển tới đâu đi nữa.”

 

Đại học Duy Tân trao Bằng Tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ năm học 2022-2023

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân 

trao bằng cho Tân Tiến sĩ Lê Văn Chung ngành Khoa học Máy tính

 

Tại buổi lễ, Đại học Duy Tân đã đọc quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng Tiến sĩ cho 1 nghiên cứu sinh ngành Khoa học Máy tính và 73 học viên cao học thuộc các ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Khoa học Máy tính, Quan hệ Quốc tế, Tổ chức Quản lý Dược.

 

Cũng tại buổi lễ, Đại học Duy Tân đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 4 nghiên cứu sinh và học viên cao học có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc nhất.

 

Cột mốc hoàn thành chương trình học tập và nghiên cứu để nhận tấm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi học viên mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia đình, người thân và nhà trường.

 

 

 

Sau buổi lễ đầy ý nghĩa cho sự kiện đặc biệt này, các Tân Tiến sĩ và Tân Thạc sĩ của Đại học Duy Tân đều đã sẵn sàng mang những kiến thức và kỹ năng đã được bồi đắp để ứng dụng vào thực tiễn và đóng góp thiết thực cho công việc hiện tại.

 

Nguyễn Quang Sơn - Học viên Khóa 20 ngành Quan hệ Quốc tế, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Ngày hôm nay chúng tôi đã chính thức hoàn thành chương trình học của mình sau thời gian nỗ lực học tập và nghiên cứu tại Đại học Duy Tân. Tôi cũng như các anh chị học viên vô cùng hạnh phúc khi đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại trong đó có sự ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19 đến chương trình và thời gian hoàn thành luận văn tốt nghiệp. 

 

Trong quá trình theo học tại trường, tôi và các anh chị học viên luôn nhận được sự quan tâm, khích lệ và tạo mọi điều kiện để yên tâm học tập và nghiên cứu của các lãnh đạo và giảng viên Đại học Duy Tân. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng, chương trình đào tạo Sau Đại học của nhà trường phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.  

 

Nhân đây chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong gia đình, bạn bè và thầy cô đã hỗ trợ hết sức mình để giúp chúng tôi yên tâm học tập và nghiên cứu để có được thành quả như ngày hôm nay!