star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Giới thiệu khoa Xây dựng


Đội ngũ giảng viên Khoa Xây Dựng - Trường Công nghệ - Đại học Duy Tân

Khoa Xây dựng - Trường Công nghệ thuộc Trường Đại học Duy Tân (Civil Engineering Faculty) được phép tuyển sinh và đào tạo theo văn bản số 5296/ĐH, ngày 30/6/1997. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Xây dựng đã có 95 khóa sinh viên theo học, với hơn 9.000 sinh viên.

Đến nay khoa đã đào tạo các ngành sau:

1. Thạc sỹ Xây dựng

2. Kỹ sư Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

3. Kỹ sư Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (CSU) - Đào tạo Quốc tế

3. Kỹ sư Xây dựng Cầu đường

4. Kỹ sư Quản lý dự án Xây dựng

5. Kỹ sư Xây dựng - Đào tạo từ xa

6. Kỹ sư Xây dựng học theo chương trình Quốc tế chuẩn CSU Hoa Kỳ, dạy bằng tiếng Anh.

7. Hệ Liên thông Trung cấp - Đại học; liên thông Cao đẳng - Đại học 2 chuyên ngành: Xây dưng và Cầu đường

8. Cử nhân Cao đẳng Xây dựng

Đội ngũ Giảng dạy của Khoa gồm 30 giảng viên cơ hữu: 7 Tiến Sỹ, 4 Nghiên cứu sinh, 17 Thạc sỹ ,  2 Kỹ sư, 1 Cử nhân. Các giảng viên cơ hữu đều có trình độ cao, nhiều người được đào tạo đến bậc Tiến sỹ ở nước ngoài như Đức, Pháp, Canada, Đài Loan, Nga, có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí xếp hạng ISI, quốc tế và trong nước. Có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Nhiều cán bộ đang được đào tạo tiến sỹ tại các trường lớn như Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, Đại học National Cheng Kung - Tainan - Đài Loan, Đại học Kiến trúc Hà Nội. Thống kê cụ thể như sau:

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Xây dựng đã triển khai chương trình hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) thực hiện triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam. Đại học Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống Đại học Bang California trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc và Xây dựng ở bậc đại học.

Cùng với việc xây dựng các Phòng Thí nghiệm Xây dựng có đầy đủ máy móc và trang thiết bị phục vụ sinh viên thực hành cũng như thực hiện kiểm tra, kiểm định vật liệu và công trình, nhà trường còn xây dựng các hệ thống phòng học đạt chuẩn, có máy chiếu, quạt, điều hòa, máy tính phục vụ tốt nhất công tác dạy và học cho giảng viên và sinh viên. Đặc biệt, sinh viên ngành Xây dựng còn được tiếp cận với hệ thống tài liệu sách báo chuyên ngành trong nước và quốc tế tại 3 thư viện lớn của trường.

Trải qua quá trình đào tạo nghiêm túc về chuyên môn, đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp gắn liền với thực hành, thực tiễn, các thế hệ sinh viên ngành Xây dựng ra trường đã nhanh chóng tìm được việc làm. Hiện tại có nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn cũng như các đơn vị quản lý nhà nước hoặc thành lập doanh nghiệp. 

Sinh viên Khoa Xây dựng giành rất nhiều giải thưởng lớn gồm:

  • 13 giải Đồ án tốt nghiệp xuất sắc (giải thưởng Loa thành), giải cao nhất là giải Nhì (năm 2014 và năm 2015). 
  • 45 giải các kỳ thi Olympic Toàn quốc. Trong đó có Olympic Cơ học, Toán, Vật lý, Sức bền Vật liệu, Cơ học Kết cấu và Cơ học đất.
  • Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan, giành giải Ba năm 2015.

Trong những năm gần đây, Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân đã công bố 20 bài báo có chỉ số ISI, 50 bài báo trong nước và Hội nghị, thực hiên nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, 1 đề tài cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 đề tài Nafosted.