star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Giới thiệu khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên


1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên có quyết định thành lập vào ngày 07 tháng 7 năm 2021 trên cơ sở hợp nhất hai khoa: khoa Khoa học tự nhiên và khoa Môi trường và Công nghệ hóa.

Tiền thân của khoa Khoa học tự nhiên là tổ bộ môn Toán được thành lập từ năm 1995, năm 2005 hợp nhất các bộ môn Toán, Lý, Hoá và thành lập bộ môn Khoa học tự nhiên. Khoa học tự nhiên được thành lập ngày 01 tháng 10 năm 2007.

Khoa Môi trường và Công nghệ hoá tiền thân là bộ môn Kỹ thuật và Quản lý môi trường được thành lập năm 2008, trực thuộc khoa Kiến trúc. Năm 2009, thành lập khoa Công nghệ Môi trường, năm 2016 đổi tên thành khoa Môi trường và Công nghệ hóa.

2. Các chương trình đào tạo:

Đào tạo các môn khoa học tự nhiên cho tất cả các chương trình đào tạo toàn trường.

Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường (từ 2008)

Quản lý Tài nguyên và Môi trường (từ 2012)

Công nghệ Thực phẩm (từ 2016)

Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ và Kỹ thuật môi trường (2021).

3. Đội ngũ giảng viên

Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay, khoa đã có một đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên gồm 61 thành viên. Trong đó, 27 giảng viên có trình độ tiến sĩ (chiếm 44,3%) và 34 giảng viên có trình độ thạc sĩ (chiếm 55,7%) đáp ứng được nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu theo nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên

Cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa

Cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên

4. Về công tác đào tạo:

Với phương châm đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, chương trình học thường xuyên được cập nhật theo yêu cầu của xã hội, tăng cường lồng ghép các hình thức giảng dạy tích cực gồm: seminar, làm việc nhóm, bổ sung những kỹ năng làm việc tiệm cận với doanh nghiệp… sinh viên còn được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.

Hệ thống trang thiết bị phục vụ dạy và học được trang đầy đủ, tiên nghi, hiện đại với các màn hình trình chiếu cỡ lớn, camera góc rộng, điều hoà và truy cập internet tốc độ cao, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành đáp ứng cầu nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

5. Thành tích của sinh viên:

Giải nhất và cúp vô địch cuộc thi CDIO tại đại học Harvard năm 2013 với dự án “Sản phẩm Lọc nước Giá rẻ Tự làm dành cho Người dân Vùng Nông thôn”.

"Go green in the city" năm 2016: Á quân cuộc thi  khu vực Đông Á, Vô địch vòng Quốc gia với giải pháp “Hệ thống nuôi tôm sạch không thay nước” và rất nhiều các giải thưởng khác.