star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Giới thiệu Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật ứng dụng


Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng (Faculty of Architecture and Applied Art) được thành lập vào ngày 01/06/2006 với tiền thân là Bộ môn Kiến trúc thuộc Khoa Xây dựng. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng đã khẳng định được chất lượng, uy tín và thương hiệu ở miền Trung và cả nước. 

Cán bộ, giảng viên Khoa Kiến trúc - Trường Công nghệ - Đại học Duy Tân

Qua 15 khoá tuyển sinh, tổng số sinh viên trúng tuyển toàn khoa là 2.147 sinh viên, trong đó 2.106 sinh viên theo học trình độ đại học, 41 sinh viên theo học trình độ cao đẳng. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đã và đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp, các đơn vị tư vấn thiết kế, dịch vụ liên quan; các cơ quan quản lý các cấp từ trung ương đến địa phương; các cơ quan nghiên cứu và giảng dạy; các đơn vị thuộc các thành phần kinh tế khác nhau hoạt động trong tất cả các lĩnh vực có ảnh hưởng hoặc liên quan đến kiến trúc cũng như các Trường, Viện, tổ chức nghiên cứu trong cả nước. 

Với phương châm luôn đổi mới, sáng tạo, đi đầu trong hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Khoa đã thiết lập được mạng lưới liên kết đào tạo với các trường Đại học, Viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam như Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Thành Tp. Hồ Chí Minh, cùng nhiều đại học uy tín của Hoa Kỳ, Ý, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… để chuyển giao chương trình đào tạo, mời giảng viên thỉnh giảng, bồi dưỡng đội ngũ, hợp tác nghiên cứu khoa học và thực hiện chương trình trao đổi sinh viên. Từ các hợp tác này, Khoa đã tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc với môi trường đào tạo quốc tế, tiếp cận với các học bổng du học nước ngoài. Nhờ đó, sinh viên của Khoa luôn chứng tỏ tài năng và bản lĩnh nghề nghiệp của mình trong các cuộc thi lớn, đã giành được nhiều giải thưởng như: giải Loa Thành, Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc, Thiết kế Xanh, Thiết kế Nhà chống động đất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, SPEC go Green quốc tế và nhiều giải thưởng giá trị khác. 

Trong giai đoạn tới, cùng xu thế hội nhập toàn cầu, Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng xác định mục tiêu chiến lược nâng tầm đào tạo Kiến trúc sư các ngành Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất, Kiến trúc Bảo tồn Di sản Du lịch, Cử nhân Thiết kế Đồ họa và Cử nhân Thiết kế Thời trang đạt chuẩn quốc tế, đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, tiếp thu có chọn lọc những thành tựu khoa học giáo dục đào tạo mới, và tiến tới đạt chuẩn kiểm định quốc tế KAAB cho ngành Kiến trúc (Korea Architectural Accrediting Board) và chuẩn kiểm định của các ngành khác.

Mục tiêu chung của khoa là “Đào tạo các nhà thiết kế toàn năng” đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường trong nước và quốc tế.