star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Thông điệp của Hiệu trưởng


Chào mừng các bạn đến với Trường Công nghệ - Trường Đại học Duy Tân!

vcxv

TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công Nghệ - Đại học Duy Tân

Thật tự hào về dãi đất Miền Trung với tinh thần vượt khó, hiếu học. Trường Đại học Duy Tân ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người dân ở đây. Sự phát triển nhanh chóng về kinh tế của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung đã thúc đẩy Trường mở các ngành đào tạo về kỹ thuật công nghệ (xây dựng, kiến trúc, điện, điện tử, tự động hóa, môi trường, hóa chất…) nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển này. Trường Công nghệ ra đời kế thừa và tiếp tục đào tạo các ngành này. Đặc biệt, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, yêu cầu về nguồn nhân lực lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ngày càng cao, do đó Trường phải không ngừng thay đổi để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Từ chương trình đào tạo luôn được cập nhật và cải tiến, phòng thực hành luôn được nâng cấp, kết quả nghiên cứu mới được áp dụng trong các môn học, đặc biệt là trong các môn đồ án CDIO, phương pháp giảng dạy phong phú cho đến phương pháp đánh giá phù hợp để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngày càng khó tính. Với đội ngũ giảng viên và chuyên viên trình độ cao, phần lớn được học tập và huấn luyện từ các đại học ở những nước phát triển, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, cộng với chương trình đào tạo được cập nhật và cải tiến liên tục cũng như với thư viện và phòng thực hành hiện đại, chúng tôi cam kết giúp cho sinh viên kỹ thuật công nghệ của mình đạt được mục tiêu giáo dục và có những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt thời gian các bạn học tại trường.

Trong hơn 20 năm qua, các khoa của Trường Công nghệ đã đào tạo được các thế hệ kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân giỏi về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp, với những kỹ năng mềm tốt đã góp phần vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung cũng như góp phần vào sự phát triển chung của cả nước. Nhiều thế hệ cựu sinh viên ra trường đã quay lại trường đóng góp vào sự phát triển chung của trường thông qua các hoạt động seminar, giảng dạy, huấn luyện kỹ năng mềm, hướng dẫn đồ án, cấp học bổng, giới thiệu cơ hội việc làm… Trường rất trân trọng những đóng góp này của các anh chị cựu sinh viên.

Khu vực Miền Trung bị thiên tai bão lũ triền miên nhưng không khuất phục được tinh thần cầu tiến, nghị lực phấn đấu và ý chí vươn lên của các thế hệ người dân nơi đây. Phát triển tri thức là cứu cánh để đưa Miền Trung bằng anh bằng chị ở hai đầu đất nước cũng như tiếp cận với trình độ phát triển của thế giới. Lòng yêu nước của mỗi người dân Việt được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, trong đó thầy và trò Trường Công nghệ thể hiện qua việc tiếp thu tri thức của nhân loại và biến tri thức này phục vụ cho đời sống vật chất và tinh thần con người.

Mục tiêu phấn đấu của Trường Công nghệ là trở thành một địa chỉ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao mang tầm quốc gia và quốc tế có khả năng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng tốt các yêu cầu phát triển trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

TS. Hà Đắc Bình