Ngày hội Chào đón tân sinh viên 2021 khoa Kiến trúc và Mỹ thuật ứng dụng

Ngày hội Chào đón tân sinh viên khoa Kiến Trúc và Mỹ thuật ứng dụng – Trường Công nghệ - Trường Đại học Duy Tân là chương trình được tổ chức hằng năm, là nơi giao lưu giữa tân sinh viên với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa và các sinh viên các khoá trước, các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, đối tác.

Ngày hội Chào đón sinh viên K27 năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 10/12/2021 với sự tham gia rất tích cực, đầy hào hứng của gần 400 sinh viên, đại biểu khách mời.

Chương trình được tổ chức gần 400 sinh viên đại diện cho hơn 1000 sinh viên của khoa tham dự chương trình.

TS. Hà Đắc Bình, Hiệu trưởng trường Công nghệ phát biểu khai mạc chương trình:
bay tỏ ấn tượng vì trong điều kiện dịch bệnh, khoa đã tổ chức một buổi giao lưu rất ấn tượng với không khí đầm ấm, trang trọng. Thầy cũng gửi gắm niềm tin vào những thành công của khoa trong đào tạo và các hoạt động khác trong thời gian tới.

TS Hà Đắc Bình – Hiệu trưởng trường Công nghệ phát biểu khai mạc

Phần giao lưu với các doanh nghiệp, đối tác tuyển dụng của khoa, các sinh viên đã được giới thiệu về lĩnh vực, ngành nghề đang được đào tạo tại khoa, cơ hội việc làm.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia và chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị, hữu ích từ các doanh nghiệp đối tác của khoa: Công ty VNG, Công ty An Cường, Công ty Lovepop, Công ty Future Star Entertainment. Đại diện các công ty đã mang tới cho các em sinh viên những định hướng, những cơ hội về nghề nghiệp tương tai cho các ngành nghề mà khoa đang đào tạo; đặc biệt là rất nhiều các giải thưởng và suất học bổng được trao cho các em. Phần giao lưu nhận được rất nhiêu ý kiến trao đổi, hỏi đáp giữa sinh viên và đại diện các doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần VNG, Công ty gỗ An Cường, Công ty Lovepop Việt Nam & Công ty FSE (Future Star Entertainment)

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự và chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị, bổ ích đối với sinh viên.

Năm 2021 chương trình còn được lồng ghép phần tổng kết và trao giải cuộc thi “Tài năng online – SV 2021” do khoa Kiến trúc và Mỹ thuật ứng dụng đã triển khai từ tháng 9/2021, trao học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Đại diện các doanh nghiệp đã trao 10 suất học bổng với tổng trị giá 23 triệu đồng.

Cuộc thi Tài năng online SV 2021 được khởi động từ 9/2021, Ban tổ chức nhận được gần 90 sản phẩm tham gia dự thi. Trải qua nhiều vòng bình chọn, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 16 tác phẩm để trao giải thưởng với tổng trị giá 14 triệu năm trăm nghìn đồng.

Ngày hội còn rất nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ giữa tân sinh viên và các sinh viên khoá trước.

Chương trình đã mang đến cho sinh viên nguồn cảm hứng, động lực, sự tự tin trên chặng đường học tập và rèn luyện và việc làm sau khi tốt nghiệp. Khẳng định sự đồng hành của lãnh đạo nhà trường, đội ngũ cán bộ giảng viên, doanh nghiệp đồng trong công tác đào tạo tại khoa Kiến trúc và Mỹ thuật ứng dụng, Trường Công nghệ, Trường Đại học Duy Tân.

DƯƠNG MINH CHÂU – HOÀNG VIỆT QUỐC