Talk Show “BIM Innovation 2024 - Đột phá công nghệ trong thiết kế và xây dựng”

BIM (Building Information Modeling) là một quy trình thông tin và mô hình hóa được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và kiến trúc. Tầm quan trọng của BIM trong lĩnh vực này có thể được tóm tắt qua những điểm chính sau: cải thiện hiệu quả thiết kế, tối ưu hóa quản lý dự án, nâng cao chất lượng và độ chính xác, tối ưu hóa chi phí và thời gian, tăng cường bền vững, quản lý tài sản và bảo trì. Hiện nay, BIM đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong ngành xây dựng và kiến trúc, đem lại lợi ích đáng kể về mặt kinh tế, quản lý và vận hành dự án. Theo định hướng của Bộ Xây dựng, tất cả các công trình cấp 2 trở lên từ năm 2025 phải áp dụng BIM thì dự án mới được phê duyệt. Đồng thời, sắp tới Bộ Xây dựng sẽ triển khai đào tạo và cấp chứng chỉ BIM. Đón đầu xu thế phát triển đó, Trường Công nghệ đã lên các kế hoạch thành lập Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu đó, các cán bộ giảng viên của cả 2 Khoa phải được tập huấn và đào tạo trước. Vì vậy, Trường Công nghệ đã liên hệ với Chuyên gia về BIM và đề xuất kế hoạch tổ chức Talk Show cấp Trường Công nghệ với các nội dung cụ thể sau:

Thời gian thực hiện

Thành phần tham gia

I.

Buổi sáng

Đón tiếp đại biểu, khách mời

7.30-8.00

- Ban tổ chức;

- Khách mời từ các Sở, Ban, Ngành,…

- Khách mời BGH Đại học Duy Tân

- Khách mời BGH Trường Công nghệ

- Toàn thể cán bộ các Khoa Kiến trúc và Xây dựng, Bộ môn KT Môi trường của Khoa MT & KHTN

- Học viên, NCS Khoa XD và ngành KT Môi trường

Talk show: “BIM Innovation 2024 - Đột phá công nghệ trong thiết kế và xây dựng”

8.00:9.30

Diễn giả Nguyễn Phước Thiện

Giải lao

9.30-9.45

Hỏi đáp và trao đổi từ khách mời

9.45-10.30

Trao đổi về đào tạo đáp ứng các yêu cầu BIM tại Đại học Duy Tân

10.30-11.00

Kết thúc buổi sáng và chụp hình lưu niệm

Toàn thể các thành viên tham dự

II.

Buổi chiều

6.

Đón tiếp đại biểu, khách mời

13.30-14.00

- Ban tổ chức;

- Khách mời BGH Đại học Duy Tân

- Khách mời BGH Trường Công nghệ

- Toàn thể cán bộ và sinh viên các Khoa Kiến trúc và Xây dựng, Bộ môn KT Môi trường của Khoa MT & KHTN

7.

Talk show: “BIM Innovation 2024 - Đột phá công nghệ trong thiết kế và xây dựng”

14.00-15.30

8.