star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

THAM GIA TRẠI HÈ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN THẠC SĨ, TIẾN SĨ


{THAM GIA TRẠI HÈ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN THẠC SĨ, TIẾN SĨ}

1) Cơ hội học bổng Thạc Sĩ, Tiến Sĩ (thông tin về 10 suất học bổng toàn phần về Master and PhD trong 2 năm 2024, 2025)

2) Trại hè Nghiên Cứu Khoa Học Duy Tân 2023 lần thứ 6.

Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ định hướng để thành công trên con đường sự nghiệp khi tiếp tục làm nghiên cứu sinh chuyên ngành Điện - Điện tử- Viễn thông, Công nghệ thông tin, và Tự Động Hóa, v...v GS Dương Quang Trung phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức “Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ sáu” trong tháng 7 năm 2023.

"Trại hè nghiên cứu khoa học quốc tế" là cơ hội để nhiều bạn trẻ muốn làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài tìm đến "săn" học bổng tại các nền giáo dục phát triển. GS Dương Quang Trung tại Đại học Queens Belfast, Vương quốc Anh - là người đã khởi xướng tổ chức trại hè này hằng năm tại Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để các ứng viên có thể 'săn' thành công học bổng nghiên cứu sinh toàn phần tại các nước phát triển.

Trại hè năm nay sẽ đề cập những chủ đề hữu ích, giúp các bạn nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu, và làm quen với những hoạt động học thuật trong chương trình đào tạo Tiến sĩ tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, thông qua bài giảng của các giáo sư đang giảng dạy tại những trường đại học uy tín của Vương quốc Anh.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng; kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng; tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu; đời sống của nghiên cứu sinh; và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trại hè NCKHQT lần này dành cho những bạn trẻ định hướng sự nghiệp khi tiếp tục làm nghiên cứu sinh (NCS) . Trại hè NCKHQT hỗ trợ các trại sinh nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu, làm quen với những hoạt động học thuật trong chương trình đào tạo tiến sĩ tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới; tiếp cận thông tin về học bổng NCS tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng; kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng; tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu; đời sống của NCS; và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đến nay qua 5 lần tổ chức, thông qua sự giúp đỡ, tư vấn, hướng dẫn của GS Trung và các cộng sự là những giáo sư ở các Đại học hàng đầu trên thế giới, có gần 80 bạn (đat tỉ lệ 80%) đã tìm được những học bổng toàn phần để làm nghiên cứu sinh hoặc thạc sĩ tại Anh, Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Italy, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Nội dung chương trình:

- Thông tin về 10 suất học bổng toàn phần về Master of Research and PhD trong 2 năm 2024, 2025

- Kỹ năng nghiên cứu nâng cao: Tra cứu và trích dẫn tài liệu hiệu quả; Đạo văn và cách tránh đạo văn; Văn phong khoa học; Kỹ năng trình bày báo cáo hội nghị; Cách viết bình duyệt cho bài báo chuyên ngành.

- Làm sao để được đăng bài báo chuẩn ISI: Cấu trúc một bài báo chuẩn ISI; Sử dụng phần mềm trong nghiên cứu và tính toán; Cách viết trả lời bình duyệt.

- Học bổng: Cách xin học bổng học nghiên cứu sinh tại các đại học châu Âu, Mỹ, Úc và các nước phát triển; Thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng; Kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng.

- Đời sống nghiên cứu sinh: Làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu; Đời sống nghiên cứu sinh; Các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm:

- Bảng điểm;

- CV (tiếng Anh) với đầy đủ thông tin liên lạc;

- Personal motivation statement (Thư bày tỏ nguyện vọng, viết bằng tiếng Anh): tối đa 800 từ.

Hồ sơ đăng ký phải được ghép thành một file .pdf duy nhất, và gửi về địa chỉ email traihenckh@gmail.com trước khi hết hạn đăng ký.

Các mốc thời gian quan trọng:

Thời hạn đăng ký : Ngày 8 tháng 6, 2023

Thông báo kết quả : Ngày 15 tháng 6, 2023

Ngày diễn ra Trại Hè: 7,8,9 tháng 7