Giới thiệu Khoa Cơ khí

Khoa Cơ khí - Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân được thành lập theo Quyết định số 4760/QĐ_ĐHDT ngày 26/11/2020 trên cơ sở 02 Bộ môn: Cơ Điện tửKỹ thuật Ô tô – khoa Điện - Điện tử

Khoa Cơ khí thực hiện nhiệm vụ đào tạo 03 chương trình kỹ sư chính quy tập trung:

1. Kỹ thuật Cơ điện tử (chương trình quốc tế chuyển giao từ Đại học Purdue – Hoa Kỳ).
2. Công nghệ kỹ thuật Ô tô.
3. Điện cơ Ô tô.

Hàng năm Khoa Cơ khí có nhiệm vụ xây dựng và triển khai đào tạo các chương trình thuộc lĩnh vực kỹ thuật cơ khí  theo lộ trình: Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Kỹ thuật nhiệt, Công nghệ Công trình thủy, Bảo dưỡng Công nghiệp, Tự động Thiết kế Cơ khí, Công nghệ Hàng không.v.v.

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo:

Các giảng viên cơ hữu đều được đào tạo tại những nước phát triển, tu nghiệp và tham gia chuyển giao chương trình Đào tạo tại Đại Học Purdue (PNU), Hoa Kỳ bao gồm : 01 PGS.TS , 02 TS, 05 ThS.
Các xưởng thực hành cơ khí được trang bị đầy đủ các máy gia công vạn năng, đặc biệt là máy CNC; Hệ thống phòng học đạt chuẩn, trang bị máy chiếu, điều hòa không khí; Hệ thống phòng thực hành và phòng thí nghiệm được trang bị phần mềm chuyên ngành phục vụ các môn học mô phỏng, điều khiển thiết, chẩn đoán, giám sát hệ thống.v.v.
Đặc biệt sinh viên được trực tiếp tham gia các dự án CDIO về thiết kế cơ khí, chế tạo xe thông minh, tiết kiệm nhiên liệu, tích hợp kỹ năng khởi nghiệp.
Quá trình học tập, sinh viên sẽ được thực hành gia công cơ khí, vận hành các mô hình ô tô tại xưởng gara, tham gia cuộc thi lái xe an toàn, kiến tập và thực tập tại các cơ sở của những đối tác như : Honda, Thaco, Total, Samsung, vv.
Khoa cơ khí có mối quan hệ với các trường đại học uy tín trong nước như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Bách Khoa thành phố HCM, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, Đại học Đà Nẵng để hợp tác, trao đổi, nghiên cứu, giảng dạy. Đặc biệt Khoa Cơ khí đã được Trường Kỹ thuật Công nghệ - Đại học Purdue Northwest (Hoa Kỳ) chuyển giao chương trình đào tạo, xây dựng, phát triển đội ngũ trong lĩnh vực cơ điện tử từ năm 2017.

Giảng viên khoa Cơ Khí tham gia chuyển giao chương trình đào tạo tại Đại học Purdue Northwest, Hoa Kỳ.

Phương châm của Khoa Cơ khí : "tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên". Khoa Cơ khí nỗ lực đảm nhận đào tạo các môn học thuộc lĩnh vực kỹ thuật cơ khí của Đại học Duy Tân, đáp ứng xu thế thời đại, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội .