star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Thiết kế đồ họa Đại học Duy Tân – ghi dấu khác biệt, khẳng định chất riêng


Thiết kế đồ họa được sinh ra để đáp ứng những nhu cầu về cái đẹp, thẩm mỹ trong đời sống của con người; là sự kết hợp hoàn hảo giữa thông tin và hình ảnh để tạo nên những sản phẩm ấn tượng, nhằm khơi gợi, kích thích thị giác người xem. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của cuộc công nghiệp 4.0, nghề Thiết kế Đồ họa ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội cho mình.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa báo cáo đồ án tốt nghiệp

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa báo cáo đồ án tốt nghiệp

Nếu bạn đang có mơ ước được trở thành một nhà Thiết kế Đồ họa nhưng vẫn còn băn khoăn không biết bản thân có đầy đủ các tố chất không và cần những kĩ năng gì hay tương lai của chuyên ngành này sẽ như thế nào thì… Tin tôi đi, chỉ cần bạn đến với Đại học Duy Tân, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn cần gì và được gì!

Đến với Đại học Duy Tân bạn sẽ được học gì?

Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy những kiến thức cơ bản về Thiết kế đồ họa bằng hệ thống kiến thức trong nước, Đại học Duy Tân với mực tiêu mang đến cho sinh viên của mình những chương trình đào tạo hàng đầu nhằm tạo ra nguồn nhân lực xuất sắc cho xã hội nên luôn không ngừng tự tìm tòi phát triển mình, học hỏi, tham khảo những chương trình giảng dạy của các trường Đại học hàng đầu thế giới.

Với chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa, đây là hệ thống chương trình học được xây dựng trên nền tảng của chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghệ và Đồ họa Truyền thông của trường Đại học Bách Khoa Singapore. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn ký kết hợp tác với Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội để cùng hỗ trợ nhau trong đào tạo và mở ra các chương trình học mới về Mỹ thuật, trao đổi chuyên môn học thuật ngành Mỹ thuật Ứng dụng,…

Để tăng khả năng tiếp thu trong quá trình học tập của sinh viên, trường Đại học Duy Tân thường tổ chức quy mô các lớp học theo hướng nhỏ và vừa, chỉ từ 35 sinh viên/ lớp, đảm bảo tỉ lệ dưới 20 sinh viên/ giảng viên.

Khi trở thành sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Đại học Duy Tân bạn sẽ được học từ kiến thức cơ sở đến các chương trình chuyên sâu về: Nghệ thuật chữ, Nhận diện Thương hiệu, Thiết kế các ấn phẩm, Quảng cáo, Hình ảnh Đồ họa, Thiết kế bao bì, Thiết kế Web và Ứng dụng, Kỹ thuật Phim ảnh, Công nghệ Game,…

Phát triển khả năng thiết kế bằng tay cho sinh viên Duy Tân

Những điều bạn tích lũy được từ chương trình Thiết kế đồ họa – Đại học Duy Tân

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa Đại học Duy Tân sinh viên không chỉ có vốn kiến thức đủ vững chắc từ nền tảng cơ sở nghệ thuật mỹ học đến phương thức thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và các kiến thức sử dụng công nghệ trong Thiết kế đồ họa, liên tục cập nhật các xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới mà còn có khả năng thiết kế sản phẩm bằng tay, vẽ tốc họa nhanh, vẽ ký họa với các chất liệu khác nhau như chì, màu nước.

Ngoài ra sinh viên khoa Thiết kế đồ họa còn được phát triển các kỹ năng quan trọng của người Designer: khả năng sử dụng các phần mềm đồ hoạ tiên tiến đang được áp dụng cho thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động, khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Ngoài ra, việc thường xuyên cập nhật những kiến thức, xu thế Thiết kế đồ họa trong và ngoài nước cũng như những thông tin về môi trường làm việc mới nhất là điều mà sinh viên Duy Tân được rèn luyện trong suốt 4 năm học tập tại trường.

Những bước đột phá của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Đại học Duy Tân luôn đề cao phương thức học tập gắn liền với rèn luyện thực tiễn nên đội ngũ nhà trường luôn không ngừng đổi mới, phát triển cơ sở vật chất để đáp ứng tốt nhất môi trường học tập và phát triển cho sinh viên.

Đặc biệt, Đại học Duy Tân là trường đầu tiên tại khu vực miền Trung có xưởng phim ngay ngay trong trường, không chỉ giúp sinh viên Đại học Duy Tân có nơi để thực hành mà đây còn là sân chơi đầy tính thử thách, để sinh viên tự do sáng tạo, khẳng định bản thân.

Studio Sản xuất phim Silver Swallows có hệ thống máy tính thế hệ mới, cấu hình cao, phòng trình chiếu với màn hình lớn, có cách âm, sử dụng những kĩ xảo đồ họa tiên tiến nhất: Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya,…

Cơ hội nào dành cho bạn?

Sinh viên Thiết kế đồ họa sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí với nhiều chức vụ khác nhau, chẳng hạn:

–         Nhân viên thiết kế và tư vấn thiết kế cho các Công ty thiết kế, quảng cáo, tòa soạn, nhà in, Công ty tổ chức sự kiện, các studio nghệ thuật, các cơ quan truyền thông đại chúng,…

–         Nhân viên thiết kế tự do

–         Trở thành giảng viên giảng dạy ở các cơ sở đào về thiết kế, các trường Đại học

–         Tự mở các studio, doanh nghiệp thiết kế, in ấn,…

Được đào tạo bài bản về chuyên môn nghề nghiệp, tạo cơ hội để phát triển khả năng sáng tạo với phương thức giảng dạy kết hợp lí thuyết và thực hành. Ngoài ra, sinh viên Đại học Duy Tân còn được phát triển các kĩ năng mềm, như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng nắm bắt tâm lí khách hàng. Đặc biệt, với cơ sở vật chất, môi trường học tập khang trang, hiện đại tạo điều kiện phát triển đến 100% khả năng của các bạn sinh viên. Đây chính là sự chuẩn bị rất quan trọng để các cử nhân Thiết kế đồ họa DTU tương lai khẳng định tài năng, bản lĩnh của bản thân trong nền kinh tế đang phát triển vô cùng năng động và đầy hứa hẹn.

(http://nganhthietkedohoa.edu.vn/)

KT_TKDH2.jpg