star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Công nghệ & Kỹ thuật môi trường

Bộ môn Kỹ thuật & Quản lý Môi Trường - ĐH Duy Tân ra đời vào năm 2008 dưới sự quản lý của Ban giám hiệu & Khoa Khoa học tự nhiên, sau đó là khoa Kiến Trúc. Tháng 10/2009, Khoa Công nghệ Môi trường chính thức được thành lập, đến năm 2016, để đáp ứng nhu cầu nhân sự của xã hội, khoa mở thêm ngành Công nghệ thực phẩm và để phù hợp với điều kiện mới, khoa đổi tên thành Khoa Môi Trường và Công Nghệ Hóa với 02 bậc đào tạo là đại học & cao đẳng chính quy ở 03 ngành: Công nghệ & Kỹ thuật môi trường; Quản lý tài nguyên và môi trường và Công nghệ thực phẩm. Đến 12/2020 Khoa bắt đầu đào tạo ở bậc Thạc sỹ, với ngành Kỹ thuật Môi trường là ngành đầu tiên.

Công tác nghiên cứu khoa khoa học luôn được đặc biệt quan tâm. Chỉ tính riêng trong 3 năm trở lại đây, các công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế trong lĩnh vực công nghệ môi trường, công nghệ thực phẩm, quản lý tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững,… của Khoa đã vào khoảng trên dưới 100 bài. Con số này phần nào cho thấy vị thế của Khoa trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học không chỉ trong nước mà trên phạm vi khu vực.

Các công trình NCKH của sinh viên hướng tới nguồn thực phẩm sạch và an toàn, bảo vệ môi trường và tài nguyên, phát triển bền vững,…. cũng đã đạt được thành tích đáng khích lệ với một số giải thưởng có giá trị như Vô địch cuộc thi CDIO Thế giới tại Trường Đại học Harvard Hoa Kỳ (2013, Giải nhì sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và đào tạo 2017. Một con số còn khá khiêm tốn, nhưng nó thể hiện sự quyết tâm của Khoa và sự nỗ lực của cả trường.

Sinh viên Duy Tân ngành Môi trường giành Cúp vô địch CDIO Academy 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard (Mỹ); Á quân khu vực Đông Á Cuộc thi “Go Green in the City” 2016

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng chú trọng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các bài toán thực tế. tham khảo các chương trình đào tạo của các trường Đại học có uy tín trong và ngoài nước, điều chỉnh kịp thời sau mỗi khoá đào tạo phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Với 140 tín chỉ, được bố trí trong 9 học kỳ, sinh viên có thể nhận bằng Kỹ sư sớm chỉ với 4 năm học tại trường. Với lượng kiến thức được cung cấp, sinh viên có thể bắt đầu công việc của kỹ sư môi trường ngay khi tốt nghiệp. Có thể học tiếp ở bậc học cao hơn hoặc bổ sung kiến thức để nhận bằng học thứ 2 của khối ngành liên quan như Hóa, Sinh học trong vòng 12-18 tháng.

Sinh viên Ngành Công nghệ môi trường Đại Học Duy Tân thực hiện các thí nghiệm Hóa - Sinh