Đại học Duy Tân là thành viên của Hiệp hội Bảo tồn Di sản lưu vực sông Mê Kông

Với hệ thống di sản phong phú, đa dạng và mang tính giao thoa, kế thừa giữa các dân tộc và triều đại, có thể nói các nước thuộc lưu vực sông Mê Kông như Myanmar, Lào, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan là một trong những khu vực có tiềm năng rất lớn về bảo tồn và phát triển du lịch.

Nhằm tạo điều kiện cho các quốc gia cùng chung tay giữ gìn và phát huy giá trị của hệ thống di sản này, Hiệp hội bảo tồn Di sản lưu vực sông Mê Kông do đại học Waseda (Nhật Bản) chủ trì ra đời đã mang lại cơ hội giao lưu, hợp tác và nghiên cứu cho giới học thuật nói riêng và các nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý của các quốc gia nói chung.

Ý thức được tầm quan trọng này, Đại học Duy Tân đã tích cực tham gia các hoạt động về chuyên môn cũng như thực tế và trở thành thành viên chính thức từ năm 2018 – đây là tiền đề quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị di sản ở miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là cơ sở để ngành Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch – một ngành mới của khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng, đại học Duy Tân ra đời.

Giảng viên của khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng – ĐH Duy Tân tham gia báo cáo tham luận tại Hội nghị khoa học do Hiệp hội tổ chức.

Ngành học Bảo tồn di sản kiến trúc và du lịch là ngành học đón đầu xu hướng du lịch gắn với hệ thống di sản kiến trúc, nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công tác bảo tồn, trùng tu, bảo dưỡng hệ thống di sản hiện có, từ đó nâng cao giá trị di sản để đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế của đất nước, đặc biệt là về du lịch.

Trong quá trình học tập ngành này tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ có cơ hội được tham quan, nghiên cứu các di sản có giá trị trong và ngoài nước, có cơ hội giao lưu, trao đổi với các đại học có đào tạo chuyên ngành trong khu vực, từ đó nâng cao khả năng nghiên cứu, học tập và tạo sự kết nối – vốn là yếu tố đóng vai trò ngày càng quan trọng trong thời đại ngày nay.

Sinh viên tham quan và tìm hiểu về di tích lịch sử nước bạn (quảng trường chiến thắng của Malaysia)